ศึกษาต่อต่างประเทศทุกระดับ ฟรีทุกขั้นตอน!

02 120 9646

094 512 6155

info@myadmissions.net

9 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับเมือง Chelmsford
เมืองใหม่ล่าสุดของ UK!


หากพูดชื่อเมือง Chelmsford หลายคนอาจไม่คุ้นชื่อหรืออาจไม่รู้จักเมืองนี้เลย วันนี้พี่ ๆ Myadmissions จะพามาทำความรู้จักกับเมือง Chelmsford กันค่ะ

 1. เป็นเมืองใหม่ล่าสุดของ UK

สหราชอาณาจักรมีทั้งหมด 69 เมือง และเมือง Chelmsford เป็นหนึ่งในเมืองที่ใหม่ที่สุดของประเทศซึ่งได้รับการเปลี่ยนสถานะให้เป็นเมืองเมื่อปี 2012 โดยเป็นแคว้นเอกของ Essex ตั้งอยู่ทางตะวันออกของอังกฤษ

 2. อยู่ใกล้ London แต่มีค่าครองชีพไม่สูง

เมือง Chelmsford ตั้งอยู่ใกล้ London โดยใช้เวลาเดินทางเพียง 35 นาทีเท่านั้น แต่มีค่าครองชีพไม่สูงเมื่อเทียบกับ London และถือเป็นอีกเมืองหนึ่งที่เหมาะกับการศึกษาอย่างมาก

 3. เป็นเมืองต้นกำเนิดของวิทยุ

Guglielmo Marconi วิศวกรชาวอิตาลีผู้ประดิษฐ์เครื่องรับส่งวิทยุ ได้มาเปิดโรงงานผลิตวิทยุแห่งแรกของโลกที่เมือง Chelmsford ในปี 1899 ต่อมาชาวเมือง Chelmsford ได้เปลี่ยนชื่อโรงงานแห่งนี้เป็น Marconi Building เพื่อเป็นเกียรติให้กับ Guglielmo Marconi

 4. เคยเป็นเมืองหลวงของประเทศอังกฤษ

เมือง Chelmsford เคยเป็นเมืองหลวงของประเทศอังกฤษประมาณ 2-3 วัน เมื่อ 600 ปีที่แล้ว ใช่ค่ะ 2-3 วันเท่านั้น! ตอนที่รัฐบาลย้ายมาอยู่เมือง Chelmsford ชั่วคราว มีการสันนิษฐานว่ากษัตริย์ Richard II มาประทับอยู่ด้วยและสั่งให้ปราบปราม กบฏชาวนา (Peasant revolt) ในปี 1381 จากเมือง Chelmsford

 5. มีสิ่งอำนวยความสะดวกอยู่รอบเมือง

หากน้อง ๆ เป็นนักชิมอาหาร นักช็อปตัวยง เป็นผู้ที่อยากสัมผัสวัฒนธรรมตะวันตก และกำลังตามหาการศึกษาที่ดี มีคุณภาพ เมือง Chelmsford มีให้น้องทุกอย่างค่ะ! ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารชื่อดัง ร้านค้าแบรนด์เนม สถาปัตยกรรมทางประวัติศาสตร์ และมหาวิทยาลัยคุณภาพอย่าง Anglia Ruskin University นอกจากนี้ เมือง Chelmsford ยังเป็นหนึ่งในสถานที่ที่น่าอยู่ที่สุดใน UK จาก The Times 2019 อีกด้วย

 6. เมืองสุขภาพดี อันดับ 2 ของ UK

เมือง Chelmsford ได้รับการยกย่องให้เป็นเมืองสุขภาพดีที่สุด อันดับ 2 ของ UK จากการศึกษาของ Biocare บริษัทผลิตอาหารเสริมของ UK ดูได้จากกิจกรรมและสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬาที่มีอยู่ทั่วเมือง

 7. เป็นบ้านเกิดของนักฟุตบอลระดับตำนานอย่าง Sir Geoff Hurst 

เมือง Chelmsford เป็นบ้านเกิดของ Sir Geoff Hurst นักฟุตบอลระดับตำนานของ UK ผู้ที่เคยทำ hat-trick  (การทำสามประตูได้ในเกมเดียว) ใน the football World Cup final ปี 1966

 8. มีโบราณสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์อย่าง Hylands House สถานที่ถ่ายทำ The Crown ซีซั่น 3

Hylands House โบราณสถานสำคัญทางประวัติศาสตร์ของอังกฤษที่ได้รับการขึ้นทะเบียนให้อนุรักษ์และคุ้มครองเป็นพิเศษจากรัฐบาลอังกฤษ อีกทั้งยังเป็นสถานที่ถ่ายทำซีรีย์ The Crown ซีซั่น 3 ของ Netflix อีกด้วย

 9. เป็นเมืองแห่งศิลปะ

นอกจากสถาปัตยกรรมที่สวยงามและมีคุณค่าแล้ว เมือง Chelmsford ยังเป็นบ้านเกิดของศิลปินชื่อดังอย่าง Grayson Perry ผู้ออกแบบลวดลายแจกันเซรามิคส์ที่ได้รับรางวัล Turner Prize ในปี 2003 โดย Grayson Perry ได้พูดถึงเมือง Chelmsford ในอัตชีวประวัติของเขาที่ชื่อว่า Portrait of the Artist as a Young Girl เอาไว้ด้วย 

 สนใจเรียนต่อต่างประเทศ คลิก

Free Consultation

ให้คำปรึกษา แนะนำ
และสมัครเรียนต่อต่างประเทศ

Free Services

บริการช่วยเหลือ
ด้านวีซ่า ที่พัก ตั๋วเครื่องบิน

Pre-departure

เตรียมตัวก่อนเดินทาง
ไปศึกษาต่อ

"Wecare"

เราพร้อมดูแล
ตลอดหลักสูตร

2nd Floor, Asoke Towers Building, 219/2 Sukhumvit 21 Rd., Klongtoey Nua, Wattana, Bangkok 10110 Thailand

Views: 205