ศึกษาต่อต่างประเทศทุกระดับ ฟรีทุกขั้นตอน!

02 120 9646

094 512 6155

info@myadmissions.net

เที่ยวเมืองที่มีชายหาดอยู่ใจกลางเมือง!
อย่าง Brisbane ประเทศออสเตรเลีย

หากพูดถึงประเทศออสเตรเลีย หลายคนอาจคิดถึงเมือง Sydney หรือ Melbourne เป็นอันดับแรก ๆ แต่ยังมีอีกเมืองที่น้อง ๆ ไม่ควรพลาด นั่นก็คือ Brisbane เมืองใหญ่อันดับ 3 ของออสเตรเลียที่มีชายหาดอยู่ใจกลางเมือง! ว่าแต่ Brisbane มีอะไรให้เที่ยวบ้าง? พี่ ๆ Myadmissions จะพาไป Travel from home ที่ Brisbane กันค่ะ

 

Brisbane

เมืองใหญ่อันดับ 3 ของประเทศออสเตรเลียรองจาก Sydney และ Melbourne เมือง Brisbane เป็นเมืองหลวงของรัฐ Queensland มีแสงอาทิตย์สาดส่องทั้งปี ติดชายทะเล ทำให้ไม่หนาวจัดหรือร้อนจัด อยู่ใกล้กับที่เที่ยวอย่าง Gold Coast และแนวปะการังที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Great Barrier Reef

 

1. ทำกิจกรรม สัมผัสธรรมชาติที่เกาะ Moreton Island

ขยับออกไปนอกเมือง Brisbane ขึ้นเรือเฟอรี่จากฝั่ง Brisbane ประมาณ 75 นาที ก็จะถึง Moreton Island เกาะที่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์และมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็น

  • การให้อาหารโลมาที่ Tangalooma Island Resort
  • โชว์ให้อาหารนกพิลิแกน 
  • Snorkeling น้ำตื้น 
  • เล่น Sandboarding จากเนินทรายสูง 
  • ขี่รถ ATV 
  • เล่น Parasailing 

และพลาดไม่ได้! สำหรับสายลักชูว์ ไปลองนั่งเฮลิคอปเตอร์ชมวิวรอบเกาะในราคาเริ่มต้น $65 เท่านั้น

 

2. เล่นเครื่องเล่นสุดโหดที่สวนสนุก Warner Brothers Movie World 

หากน้อง ๆ เป็นแฟนหนัง Warner Brothers และชอบความหวาดเสียว ต้องไป Warner Brothers Movie World สวนสนุกที่เอาธีมหนังใน Warner Brothers มาทำเป็นเครื่องเล่น โดยเครื่องเล่นที่พลาดไม่ได้เลย ก็คือ Batman, Scooby-Doo, Superman, Looney Tunes และเครื่องเล่นสุดโหดอย่างรถไฟเหาะ เครื่องเล่น Spaceshot และอีกมากมาย 

 

3. ดูพระอาทิตย์ขึ้นที่ Mount Coot-tha 

หากอยากชมวิวเมือง Brisbane แบบ 360 องศาและดูแสงแรกยามเช้าแบบใกล้ ๆ ต้องไปบนเขา Mount Coot-tha น้อง ๆ จะได้เห็นเมือง Brisbane ทั้งเมืองและได้ดูพระอาทิตย์ขึ้นอย่างใกล้ชิด นอกจากนั้นยังมีสวนพฤกษศาสตร์และมีเส้นทางให้เดินป่าสำรวจธรรมชาติอีกด้วย 

 

4. ไปอุ้มโคอาล่าที่เขตรักษาพันธุ์โคอาล่าโลนพาย (Lone Pine Koala Sanctuary) 

ถ้าอยากเจอน้องโคอาล่าตัวเป็น ๆ และถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก พี่ ๆ Myadmissions แนะนำ Lone Pine Koala Sanctuary ศูนย์อนุรักษ์โคอาล่าแห่งแรกที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย ซึ่งอนุญาตให้นักท่องเที่ยวมาอุ้มและถ่ายรูปกับน้องหมีโคอาล่าได้ อีกทั้งยังสามารถให้อาหารจิงโจ้ และเยี่ยมชมสัตว์ท้องถิ่นหายากชนิดอื่น ๆ ได้อย่างใกล้ชิดด้วย 

 

5. South Bank Parkland สวนสาธารณะที่มีชายหาดอยู่ใจกลางเมืองบริสเบน!

ไปเที่ยวนอกเมืองบริสเบนมาแล้ว กลับเข้ามาในเมืองบริสเบนกันบ้างค่ะ ใครว่าที่เที่ยวเด็ด ๆ มีแค่นอกเมือง บอกเลยว่าในเมืองก็เด็ดไม่แพ้กัน!

มาเที่ยว South Bank Parkland 1 ใน 7 สวนสาธารณะของออสเตรเลียที่ได้รับรางวัล Green Flag Award (ปี 2559) South Bank Parkland มีพื้นที่สีเขียวพร้อมทั้งเส้นทางเดิน วิ่ง และปั่นจักรยานอยู่ใจกลางเมืองบริสเบน และความพิเศษคือ มีทะเลเทียมหรือ Streets Beach ชายหาดจำลองที่ถูกยกมาไว้ใจกลางเมืองบริสเบนให้ผู้คนได้มาพักผ่อนหย่อนใจ โดยไม่ต้องออกไปไกลถึงนอกเมืองเลยค่ะ

 

สิบปากว่า ไม่เท่าตาเห็น… ยังไงก็แนะนำให้ไปเที่ยวเมือง Brisbane เองสักครั้งนึงนะคะ จะได้ไปสัมผัสเมือง Brisbane ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นวิถีชีวิตของชาวบริสเบน บรรยากาศในเมือง อากาศบริสุทธิ์ที่หาได้ใจกลางเมือง ธรรมชาติทั้งภายในและรอบ ๆ เมืองบริสเบน และสัตว์หายากที่มีเฉพาะออสเตรเลียที่เดียวเท่านั้น 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก The Cloud, Hash Corner, Mushroom Travel, Airmosphere, Spin9

 

สนใจเรียนภาษาหรือเรียนต่อออสเตรเลีย คลิก

Free Consultation

ให้คำปรึกษา แนะนำ
และสมัครเรียนต่อต่างประเทศ

Free Services

บริการช่วยเหลือ
ด้านวีซ่า ที่พัก ตั๋วเครื่องบิน

Pre-departure

เตรียมตัวก่อนเดินทาง
ไปศึกษาต่อ

"Wecare"

เราพร้อมดูแล
ตลอดหลักสูตร

2nd Floor, Asoke Towers Building, 219/2 Sukhumvit 21 Rd., Klongtoey Nua, Wattana, Bangkok 10110 Thailand

Views: 136