ศึกษาต่อต่างประเทศทุกระดับ ฟรีทุกขั้นตอน!

02 120 9646

094 512 6155

info@myadmissions.net

Travel from home พาเที่ยว Adelaide
เมืองเล็ก ๆ น่ารัก น่าเรียนของ Australia

ใครบอกว่ามี COVID-19 แล้วจะเที่ยวไม่ได้ ? อยู่บ้านก็เที่ยวได้ค่ะ! 

หลายคนอาจไม่ค่อยคุ้นชื่อเมือง Adelaide กันเท่าไหร่เมื่อเทียบกับเมืองยอดนิยมอย่าง Sydney, Melbourne และ Brisbane วันนี้พี่ๆ Myadmissions เลยจะพาน้อง ๆ Travel from home เที่ยวและทำความรู้จักกับ Adelaide เมืองเล็กๆ น่ารัก น่าเรียนของ Australia กันค่ะ จะดีขนาดไหน ไปดูกันเลย

Travel from home กันเสร็จแล้ว หากใครสนใจไปเรียนที่ Adelaide  หรือ อยาก Study from home ติดต่อพี่ ๆ Myadmissions ได้เลยค่า

 

ทำความรู้จักเมือง Adelaide, Australia

เมือง Adelaide เป็นเมืองเล็ก ๆ อยู่ในรัฐ South Australia ของประเทศออสเตรเลีย อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติทั้งทุ่งหญ้า หาดทราย ไร่องุ่น และเต็มไปด้วยสัตว์หายากนานาชนิด เช่น จิงโจ้ โคอาล่า แมวน้ำ เพนกวิน นกกระทุง และสิงโตทะเล

เมืองนี้ขึ้นชื่อเรื่องการผลิตอาหารและไวน์ที่ดีที่สุดของออสเตรเลีย จนได้รับการขนานนามว่าเป็น ‘เมืองหลวงแห่งไวน์ของออสเตรเลีย’ (Australia’s wine capital) อีกทั้งยังเป็นศูนย์กลางของศิลปะนานาชาติและการแข่งขันกีฬาประเภทต่างๆ อีกด้วย

นอกจากนี้ยังเป็นเมืองที่ ผู้คนไม่พลุกพล่าน เงียบสงบ ค่าครองชีพถูกที่สุด และมีคนไทยน้อยมาก เมื่อเทียบกับ Sydney, Melbourne และ Brisbane เหมาะไปเรียนและฝึกภาษาสุด ๆ ค่ะ

ชิมไวน์คุณภาพที่ McLaren และ Barossa Valley

เที่ยวชมและชิมไวน์จากผู้ผลิตไวน์ที่ดีที่สุดในออสเตรเลียได้ในละแวกชานเมือง อย่าง McLaren และ Barossa Valley แหล่งผลิตไวน์ของออสเตรเลียที่มีชื่อเสียงระดับโลก เดินทางไปได้ค่อนข้างสะดวก นอกจากนี้ South Australia ยังมีแหล่งผลิตไวน์ที่สวยงามอีกหลายแห่ง เช่น Adelaide Hills และ Clare

Kangaroo Island สวรรค์ของคนรักสัตว์

ขับรถประมาณ 90 นาทีจาก Adelaide แล้วนั่งเรือข้ามฟากระยะทางสั้นๆ ก็จะไปถึงเกาะ Kangaroo Island สวรรค์ของคนรักสัตว์ ที่มีทั้งจิงโจ้ สิงโตทะเล หมีโคอาลา เพนกวิน และตัวตุ่น น้อง ๆ สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งปี เพราะไม่ได้มีแค่สัตว์น่ารัก ๆ ให้ชมเท่านั้น แต่ยังมีทุ่งลาเวนเดอร์และอาหารท้องถิ่นให้ชิมตลอดทั้งปีอีกด้วยค่ะ

สัมผัสวัฒนธรรมเยอรมันในเมือง Hahndorf

ถึงจะอยู่ออสเตรเลียก็ซึมซับบรรยากาศแบบเยอรมันได้ ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรม อาหาร เบียร์ รวมถึงสถาปัตยกรรมสุดคลาสสิกสไตล์เยอรมันที่ เมืองฮานดอร์ฟ (Hahndorf) ชุมชนของชาวเยอรมันที่เก่าแก่ที่สุดในออสเตรเลีย ซึ่งเป็นหนึ่งในเมืองที่มีชื่อเสียงในเขต Adelaide Hills 

เยี่ยมชมสิ่งมีชีวิตท้องถิ่นได้ที่ Cleland Wildlife Park

ใกล้ๆ เมือง Hahndorf จะเป็นที่ตั้งของสวนสัตว์เปิด Cleland Wildlife Park ที่เปิดให้น้อง ๆ ป้อนอาหารจิงโจ้และอุ้มโคอาล่าได้อย่างใกล้ชิด

ชมการแข่งขันคริกเก็ตระดับโลกที่ Adelaide Oval

เยี่ยมชมหนึ่งในสนามกีฬาที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลียอย่าง Adelaide Oval เพื่อชมการแข่งขันคริกเกตนานาชาติ ซึ่งสนาม Adelaide Oval ถือเป็นสนามที่ผู้เล่นทั่วโลกต่างยกย่องว่าเป็นสนามที่ดีที่สุดในโลกเลยทีเดียว

พักผ่อนหย่อนใจริมชายหาด Glenelg Beach

Glenelg Beach เป็นชายหาดที่มีหาดทรายสีทองเป็นประกาย มีกิจกรรมให้ทำมากมาย ตั้งแต่ว่ายน้ำกับปลาโลมา การเล่นกระดานโต้คลื่น หัดแล่นเรือใบ กินอาหารทะเลกลางแจ้ง และเทศกาลสนุกๆ มากมายในช่วงฤดูร้อน

ช็อปปิ้งแก้เครียดที่ Rundle Mall 

Rundle Mall เป็นศูนย์การค้าหลักของเมือง Adelaide จากที่นี่น้อง ๆ สามารถเดินเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวหลักของเมืองได้สบายๆ เช่น North Terrace ซึ่งอยู่ห่างไปเพียงไม่กี่บล็อก เป็นที่ตั้งของหอศิลป์และพิพิธภัณฑ์ South Australia นอกจากนี้ บริการขนส่งมวลชนก็ราคาไม่แพงและสามารถเดินทางไปทั่วเมือง Adelaide ได้ในเวลาเพียง 20 นาทีเท่านั้น

เพลิดเพลินกับงาน Adelaide Fringe Festival

หากมาเที่ยวในช่วงเดือนกุมภาพันธ์และมีนาคม ไม่ควรพลาดงาน Adelaide Fringe Festival เป็นเทศกาลศิลปะที่โด่งดังและเป็นที่นิยมมากที่สุดในออสเตรเลีย ภายในงานจะมีนักดนตรี ศิลปิน ตัวตลก นักแสดงข้างถนนและนักแสดงอื่นๆ มากมายมาที่นี่

ศึกษาประวัติศาสตร์ออสเตรเลียที่ South Australian Museum

ไปดูแหล่งเก็บวัตถุโบราณของชาวอะบอริจิน (ชนพื้นเมืองดั้งเดิมของออสเตรเลีย) ที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่พิพิธภัณฑ์ South Australian

Travel​ from​ home​ กันเสร็จแล้ว หากใครสนใจไปเรียนที่ Adelaide  หรือ​ อยาก Study​ from​ home​ ติดต่อพี่ ๆ Myadmissions ได้เลยค่า Click

ขอบคุณข้อมูลจาก expedia, jetstar, hotcourses, IDP

Free Consultation

ให้คำปรึกษา แนะนำ
และสมัครเรียนต่อต่างประเทศ

Free Services

บริการช่วยเหลือ
ด้านวีซ่า ที่พัก ตั๋วเครื่องบิน

Pre-departure

เตรียมตัวก่อนเดินทาง
ไปศึกษาต่อ

"Wecare"

เราพร้อมดูแล
ตลอดหลักสูตร

2nd Floor, Asoke Towers Building, 219/2 Sukhumvit 21 Rd., Klongtoey Nua, Wattana, Bangkok 10110 Thailand

Views: 160